Rau câu trái cây
Nguyên liệu:
25g rau câu
2,5 lít nước
200g đường
1 trái kiwi
1 trái cam
10 trái dâu
1/2 trái thanh long
1 ống vani
Thực hiện:
Các loại trái rửa sạch, để ráo nước
Kiwi, cam thái khoanh tròn
Dâu, thanh long thái lát mỏng
Đun sôi nước, cho rau câu vào nấu tan, cho đường vào
Cuối cùng cho vani vào
Xếp trái cây vào đáy khuôn để làm mặt. Đổ rau câu vào, chờ cho rau câu hơi sánh lại, tiếp tục xếp 1 lớp trái cây khác. Tiếp tục đổ rau câu cho đầy khuôn.
Thưởng thức:
Cho vào tủ lạnh. Khi ăn, cắt miếng vừa.
Bánh Cake nhân nho và thơm
Nguyên liệu: 200g bột mì ray thật minh, 200g bơ lạt, 200g đường cát trắng, 5 quả trứng gà, 100g nho khô ngâm, rượu rhum, 100g mứt thơm, 2 ống vani, 1 muỗng cà phê bột nổi.
Thực hiện: Dùng máy đánh trứng đánh tan bơ, đường cho trứng vào từ từ, tiếp tục cho trứng cho nổi. Cho bột mì, bột nổi, nho khô và mứt thơm vào trộn đều.
Thoa bơ, lót giấy vào khuôn rót bột vào. Cho khuôn vào lò nướng. Bánh nổi. Thử bánh chín bằng cách dùng tăm xăm bánh, nếu tăm khô bánh chín.
Thưởng thức: Dùng nóng hoặc nguội đều được.
***to be continued...
Bookmarks