>
kết quả từ 1 tới 3 trên 3

Ðề tài: [Giới thiệu] Miyamoto Musashi

 1. #1
  Samurai
  Acmagiro's Avatar


  Thành Viên Thứ: 945
  Giới tính
  Tổng số bài viết: 575
  Thanks
  0
  Thanked 276 Times in 107 Posts

  [Giới thiệu] Miyamoto Musashi
  Yoshikawa Eji, một trong những ngôi sao vĩ đại nhất trong làng văn học Nhật Bản, nổi tiếng với thể loại tiểu thuyết thời đại (Jidai Shosetsu) đã trở thành bất tử với trường thiên tiểu thuyết "Miyamoto Musashi" này. Đây là cuốn sách được nhiều người đọc nhất tại Nhật Bản cùng với " Saka no ue no kumo" của Shibaryo Taro qua nhiều thập niên và được ví như là " Cuốn theo chiều gió " hay " Chiến tranh và hòa bình " của Nhật Bản.

  Cuốn sách xây dựng cuộc đời kiếm thánh Miyamoto Musashi dựa trên những sự kiện lịch sử có thật với cái nhìn phóng khoáng, hào hùng và bằng nhãn quan của Phật Môn. Chắc chắn, nếu có cái gì được gọi là " Japanese Spirit " thì cuốn sách này đã nắm bắt hầu như trọn vẹn.

  Bạn đọc sẽ thấy được tính cách, tinh thần Nhật Bản chân chính qua nhân vật kiếm hào vĩ đại nhất lịch sử Miyamoto Musashi này. Một cuốn sách không thể bỏ qua đối với những ai yêu thích văn học, những người ưa chiêm nghiệm cuộc sống, những bậc trí giả và cuốn hút cả những người bình thường có tâm cầu đạo, sự tinh tấn dũng mãnh, ý chí đi lên cái tận cùng, rốt ráo từ một xuất phát điểm thấp.

  Tinh thần chính của tác phẩm chính là sự cầu đạo với nỗ lực tinh tấn không ngừng, luôn luôn hướng tới cái hoàn thiện, hoàn mỹ, rốt ráo, cực ý và qua đây người đọc có thể nhận ra yếu tố " Kiếm Thiền Nhất Như" ( Kiếm Đạo và Thiền Đạo là một ) và yếu tố "giàn tố " ( Thanh nhã, đơn giản mà thuần khiết sâu lắng ) trong văn hóa Nhật Bản. Bên cạnh đó là sự vô thường luôn theo sát
  mọi nhân vật trong tác phẩm. Sự vô thường, biến đổi trong tâm con người, sự vô thường của thế giới tự nhiên luôn vận động khồng ngừng. Một tinh thần chính nữa là tình thương yêu với Bồ Đề Tâm. Yếu tố này luôn bàn bạc xuyên suốt tác phẩm, nó thể hiện đặc sắc qua hai nhân vật : Kiếm Hào Musashi và cô thôn nữ Otsu. Nếu như tình thương yêu của Musashi thể hiện qua sự nhận thức, giác ngộ và đồng nhất với tình thương của Phật Đà thì tình thương yêu của Otsu đồng nhất với bậc Bồ Đề Tát Đóa.
  Tác giả xây dựng ba nhân vật tượng trưng cho ba loại đức tính của con người. Musashi tượng trưng cho sự cầu đạo tinh tiến, khổ hạnh và nghiêm khắc với bản thân, phóng khoáng và sâu sắc trong nhận thức, đánh giá thì Hon Iden Matahachi tượng trưng cho sự sa ngã, những điều xấu trong con người. Otsu là tượng trưng cho hình mẫu Bồ Tát với tình thương yêu dào dạt.
  Xuyên suốt tác phẩm là một tinh thần nữa : " Bồ Đề Tâm có công năng diệt trừ thảy mọi ác pháp ".

  Theo ý kiến chủ quan của tôi thì tác phẩm này xứng đáng dành được một nửa vị trí trong nền văn học Nhật Bản. Không biết đến "Miyamoto Musashi" của Yoshikawa Eiji cũng tương đồng với việc không biết đến một nửa của văn học Nhật.

  Bản dịch Việt văn của dịch giả Cung Vũ, mong bạn đọc thưởng thức...

  Bạn có thể tải và đọc bộ trường thiên tiểu thuyết này tại các địa chỉ

  http://origami-musashi.thegioiblog.com/

  http://www.4shared.com/file/10548773...toMusashi.html

  http://esnips.com/doc/944037c1-8051-...iyamotoMusashi
  Chữ ký của Acmagiro
  Nam Mô Đại Cường Tinh Tấn Dũng Mãnh Phật

  Thường độc hành- Thường độc bộ

  Quyển sách thứ hai tớ dịch đã được xuất bản rồi, mọi người ủng hộ nhé ^^

  http://japanest.com/forum/showthread...721#post121721

  My Blog
  http://vn.myblog.yahoo.com/nippon_bujutsu


 2. #2
  Retired Mod
  Lakka's Avatar


  Thành Viên Thứ: 7
  Giới tính
  Không xác định
  Đến Từ: TP Hà Nội
  Tổng số bài viết: 429
  Thanks
  0
  Thanked 324 Times in 72 Posts
  thanks, tớ muốn đọc thử
  Chữ ký của Lakka
  icon by lelola @ LJ

 3. #3
  Retired Mod
  osmir's Avatar


  Thành Viên Thứ: 136
  Giới tính
  Tổng số bài viết: 649
  Thanks
  2
  Thanked 55 Times in 45 Posts
  truyện này được đưa lên manga dưới tên Vangabond, mangaka Inoue Takahiko ......Ox dđng xem, huù đâầ nhớ là Miyamoto Muashi có tên là Takezo jì đó thì fải, coò Matahachi là bạn và vợ chưa cưới của matahachi là otsu......nhưng sau trận chiến sekigahara thì musashi và matahachi gặp 1 gia đình có 2 mẹ con, pà mẹ tên là oko, còn con gái tên Mikami, sau đó matahachi bỏ đi với pà í........musashi về wê dự định báo matahachi còn sống với otsu và mẹ của hắn thì ko ngờ bị pà mẹ ko tin, còn báo wân lính bắt matahachi, sau đó thì chuỗi những ngày cực khổ của musashi rồi về sau gặp thánh tăng tên ...hix, wên mất, nhưng là người có thật trong lịch sử, và ông ấy đã đổi tên cho takezo là miyamoto musashi, câu chuyện tiếp diễn (khốn nhất là VN mình ngừng >"<)
  Chữ ký của osmir

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 03-05-2012, 03:52 PM
 2. [Giới thiệu] Miyamoto Musashi
  By Như Thị Duyên in forum Văn Học
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 09-10-2011, 07:01 PM
 3. [Giới thiệu] Miyamoto Musashi BOOM!
  By Acmagiro in forum Văn Học
  Trả lời: 0
  Bài mới gởi: 17-11-2008, 11:53 PM
 4. Trả lời: 55
  Bài mới gởi: 25-01-2007, 04:39 PM
 5. Trả lời: 2
  Bài mới gởi: 26-11-2006, 08:25 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •