Hải sản
Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới được thu hút tới đây để thưởng thức sự đa dạng phong phú của cá tươi và hải sản chế biến ở Hokkaido. Những món ngon này bao gồm cua, sò điệp, nhím biển, trứng cá hồi, cá hồi, cá trích, cá bơn, cá tuyết, mực, bạch tuộc, tôm, bào ngư, trai và tảo bẹ.
Được thu hoạch từ vùng biển phía bắc, các sản phẩm thủy sản có hương vị thơm ngon và được đánh giá cao. Cua là một trong những món ăn đặc biệt ở đây. Tùy thuộc vào mùa và vị trí, bạn có thể thưởng thức cua Queen, cua lông hoặc cua bờm ngựa, cua vua đỏ hoặc xanh, cua huỳnh đế. Khi vào mùa, những loại cua này có kích thước rất lớn, hương vị cũng cực kỳ thơm ngon cho dù luộc ngâm nước muối hoặc làm sashimi. Bạn sẽ không tìm thấy những hương vị êm dịu ngọt ngào như vậy ở bất cứ nơi nào. Có rất nhiều nhà hàng cung cấp các món ăn hải sản giá cả độc đáo, chẳng hạn như món donburimeshi hoặc một bát cơm đầy với nhím biển, trứng cá hồi hoặc sò điệp mà giá lại rất phải chăng.
Ishikari-nabe
Ishikari-nabe là một món ăn điển hình của Hokkaido với cá hồi nguyên con và được hầm lên. Cái tên xuất phát từ sông Ishikari-Gawa, một nơi nổi tiếng trong việc đánh bắt cá hồi và các món ăn được gọi là nabe tokachi trong khu vực Obihiro. Cá hồi được hầm với các loại rau, đậu hũ và konnyaku cùng với nước tương hương vị miso. Thêm khoai tây và cải bắp sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn. Nguồn gốc của Ishikari-nabe là một món hầm cá hồi và rau nấu chín bởi những người Ainu trong thế kỷ 17 - 18, sau đó họ thêm nước tương miso được giới thiệu bởi người dân Nhật Bản từ phía nam.
Thịt cừu nướng
Chiếc nồi Thành Cát Tư Hãn nabe trông giống như mũ bảo hiểm đặc biệt, chảo được làm từ gang. Thịt cừu được xắt lát mỏng và rau quả (giá đậu xanh, cải bắp và bí đỏ) được rán và nướng. Có lẽ tên của nó bắt nguồn từ một món ăn yêu thích của Thành Cát Tư Hãn, người sáng lập của đế quốc Mông Cổ. Hoặc có lẽ nó bắt nguồn từ Mông Cổ với món thịt cừu nướng ngay trên những chiếc mũ sắt của các chiến binh. Cho dù xuất phát từ đâu, món ăn này nổi tiếng với hương vị đậm đà mà vẫn mộc mạc độc đáo. Rất nhiều nhà hàng, khách sạn xung quanh Hokkaido chuyên món nabe Thành Cát Tư Hãn và nó rất phổ biến tại các tiệm bia lớn như Vườn Bia Sapporo và Vườn Bia Kirin luôn luôn đông đúc khách du lịch.
Theo nama.edu











Trả Lời Với Trích Dẫn



Bookmarks