>
kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Ðề tài: Thiên đường hoa suốt bốn mùa ở Nhật

  1. #1
    Moderator
    lynkloo's Avatar


    Thành Viên Thứ: 94234
    Giới tính
    Không xác định
    Đến Từ: Châu Á
    Tổng số bài viết: 678
    Thanks
    4,268
    Thanked 2,660 Times in 636 Posts

    Thiên đường hoa suốt bốn mùa ở Nhật

    Nằm cạnh bãi biển Ajigaura thuộc quận Ibaraki, Nhật Bản, công viên Hitachi có diện tích hơn 3,5 ha luôn đẹp rực rỡ với những loài hoa nở quanh năm.

    Mỗi ngọn đồi ở công viên Hitachi đều được trồng một loại hoa. Chúng thay phiên nhau nở vào mỗi mùa. Đặc biệt nhất là hoa Nemophila màu xanh dương với 4,5 triệu cây nở đồng loạt vào mùa xuân đẹp mướt mát như bầu trời dưới mặt đất.

    Ngoài Nemophila, công viên còn có hơn 1 triệu cây hoa thủy tiên vàng nở giữa rừng thông xanh, khoảng 170 giống hoa tuylip và rất nhiều loài cây, hoa muôn màu khác.






















    Theo ngoisao.net


    Xem thêm:

    >> Khi bầu trời sa xuống mặt đất
    thay đổi nội dung bởi: lynkloo, 09-06-2012 lúc 02:57 PM
    Chữ ký của lynkloo
    ~o0o~ Kasumi's FC ~o0o~
    lang thang con mèo hoang ~

  2. The Following 10 Users Say Thank You to lynkloo For This Useful Post:

    ehmahboiiz (09-06-2012), Eugene_w-inds (22-06-2012), ken_chan (09-06-2012), M14 (22-06-2012), macphonglinh (10-06-2012), Mitsuhide (09-06-2012), nh0kyue (09-06-2012), phamyen (15-06-2012), sansan (14-06-2012), Windlitt (15-06-2012)

  3. #2
    Banned
    M14's Avatar


    Thành Viên Thứ: 103083
    Giới tính
    Nam
    Đến Từ: An Giang
    Tổng số bài viết: 119
    Thanks
    95
    Thanked 922 Times in 118 Posts
    Ngất ngây 4 mùa ở thiên đường hoa Hitachi
    Hoa tuyệt đẹp ở khắp mọi nơi...

    Công viên Hitachi nằm tại thành phố Hitachinaka (quận Ibaraki, Nhật Bản) là điểm đến nổi tiếng của nhiều tour du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường hoa với những sắc hoa rực rỡ suốt 4 mùa. Chúng ta hãy cùng hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp nơi đây để trải nghiệm 4 mùa ở thiên đường hoa Hitachi nhé!

    Với diện tích hơn 3,5ha, công viên Hitachi luôn đẹp rực rỡ bởi những cánh đồng hoa nở rộ quanh năm. Mỗi một ngọn đồi là mỗi loại hoa khác nhau, vào mỗi mùa chúng lại thay phiên nhau khoe sắc.


    Dừng chân vào mùa xuân, bạn sẽ thấy công viên tràn ngập trong sắc vàng pha đỏ của hơn 1 triệu bông hoa thủy tiên vàng.


    Những bông hoa tulip đầy màu sắc cũng đua nhau nở rộ khi mùa xuân đến.


    Với hơn 170 giống tulip khác nhau, chúng trông như chiếc thảm đầy màu sắc và bắt mắt.


    Hàng năm, công viên đều tổ chức lễ hội Hanami Nemophila - lễ hội ngắm hoa. Choáng ngợp trước sắc xanh của những đồi hoa Nemophilia là cảm nhận của hầu hết các du khách khi đến đây vào mỗi dịp lễ hội. Cứ khoảng đầu tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, mùa hạ sang, hàng triệu bông hoa Nemophilia xinh xắn nở xanh cả các sườn đồi.


    Cao chừng 25cm, Nemophilia có hình dáng tuyệt đẹp, với những sắc hoa khác nhau từ xanh đến tím. Đứng giữa những đồi hoa xanh mướt, người ta có cảm giác như đang hòa mình giữa đại đương xanh mênh mông tựa như bầu trời đang sa dần xuống mặt đất.


    Trong mùa hè này còn có thêm một loại hoa "bung sắc" nữa. Vào khoảng tháng 6, hơn 4.000 bông hoa thuộc 140 giống hồng khác nhau nở rực tại các khu vườn.


    Đây là đồi cây bụi Kochia lúc còn xanh - một địa điểm không thể bỏ qua ở công viên Hitachi. Được biết đến với sức chịu đựng mãnh liệt, Kochia có thể chịu đựng hạn hán, thậm chí là đất mặn hay bị nghèo dinh dưỡng nhất. Tùy vào điều kiện sống chúng có thể cao đến 6 feet (khoảng 1,8m).


    Vào mùa thu, khi Kochia trưởng thành, chúng chuyển dần sang màu đỏ. Hình ảnh Kochia về thu nhuộm đỏ cả không gian Hitachi.


    Mọi du khách ghé thăm Hitachi cũng không quên ghi lại cho mình những tấm hình làm kỉ niệm.


    Khoảng cuối tháng 9 và đầu tháng 10 là thời gian thích hợp nhất để ngắm hoa Cosmos. Sắc hoa Cosmos tràn ngập cả ngọn đồi Miharashi là lúc du khách cảm nhận được mùa thu dịu mát nơi đây. Cả ngọn đồi được bao phủ bởi Cosmos và Kochia.


    “Tôi rất ngạc nhiên khi nhìn thấy hoa Tulip nở vào mùa này và ước gì tôi có thể đem nó về nhà” là cảm nghĩ của một du khách thi đến thăm Hitachi vào mùa đông. Ngàn đóa hoa tulip nhiều muôn màu sắc đã làm tan chảy không khí lạnh giá ở nơi đây. Bằng các biện pháp nhân tạo, những hạt giống hoa đã được bảo quản lạnh đến tháng 11 và được trồng ngoài môi trường tự nhiên sau đó nhằm phục vụ cho nhu cầu thưởng hoa vào dịp Giáng sinh.


    Vòng quanh công viên Hitachi, bên cạnh những loài hoa đặc trưng cho từng mùa, công viên còn trồng khá nhiều các loại hoa khác nhau như hoa lily, bách nhật và nhiều loại hoa khác.


    Vườn hoa chuông xanh được trồng bên cạnh những bông hoa tulip, thủy tiên. Cánh hoa có màu tím hòa với sắc xanh pha chút trắng tạo nên hiệu ứng tuyệt đẹp.


    Hương Quyên
    Theo MASK

  4. The Following 2 Users Say Thank You to M14 For This Useful Post:

    Eugene_w-inds (22-06-2012), Hifake (22-06-2012)

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

  1. Trả lời: 1
    Bài mới gởi: 18-05-2012, 11:01 PM
  2. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 06-03-2012, 12:33 AM
  3. Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-02-2012, 02:14 PM
  4. Trả lời: 10
    Bài mới gởi: 21-04-2010, 02:16 PM
  5. Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 26-11-2006, 08:25 PM

Bookmarks

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •